thiet ke website gioi thieu cong ty bat dong san

Những điều cần biết khi thiết kế landing page – Chuẩn SEO

Thiết kế landing page không còn là một thuật ngữ xa lạ trong lĩnh vực thiết kế trang web và dịch vụ SEO trang web. Landing page đã trở nên phổ biến đến mức bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ngay khi truy cập Internet hoặc tìm kiếm các trang web liên quan đến các thương hiệu. Bạn đã nắm rõ ý nghĩa của landing page là gì chưa? Và tại sao có nhiều landing page có sức hấp dẫn đến như vậy? Làm thế nào để thiết kế chúng một cách hiệu quả? Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Thiết kế landing page là gì?

Landing page là một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực Tiếp thị Trực tuyến. Trong chiến dịch SEO web, landing page là một trang web độc lập, được thiết kế đặc biệt để tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà doanh nghiệp muốn tôn vinh.

Landing page là một dạng website chuyên triển khai cho các chiến dịch quảng cáo
Landing page là một dạng website chuyên triển khai cho các chiến dịch quảng cáo

Landing page không phải là một trang web đầy đủ, mà thường chỉ là một phần của trang web chính. Thông thường, trang web chính có một tên miền riêng, ví dụ: homenest.com.vn, trong khi địa chỉ của landing page trên trang web đó thường được hiển thị dưới dạng: homenest.com.vn/thiet-ke-website-ban-hang.

Landing page thường là trang mà người dùng sẽ đến cuối cùng (hoặc trang mà chủ sở hữu trang web muốn họ truy cập). Chúng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Mục tiêu chuyển đổi có thể rất đa dạng, từ việc đăng ký tham gia sự kiện, để lại thông tin cá nhân, mua hàng, cho đến việc truy cập tài liệu miễn phí và nhiều mục tiêu khác.

Tổng kết, việc tạo landing page tương đương việc tạo ra một “trang con” trên nền tảng của một trang web tổng thể. Có ba loại landing page chính: landing page để thu thập thông tin khách hàng, landing page để bán sản phẩm hoặc dịch vụ, và landing page trung gian giúp chuyển đổi khách hàng.

Nên thiết kế landing page hay microsite?

Về khái niệm landing page, chúng ta đã hiểu rồi, nhưng còn về khái niệm Microsite, bạn đã nắm rõ chưa? Thường thì nhiều người thường gộp lẫn hai khái niệm này, dẫn đến sự nhầm lẫn không cần thiết. Khi bạn hiểu đúng về bản chất của cả hai thuật ngữ này, bạn sẽ có khả năng lựa chọn giữa việc thiết kế landing page và Microsite một cách hiệu quả.

Microsite có một số điểm tương đồng với landing page, cả hai đều được tạo ra để phục vụ cho chiến dịch Tiếp thị Trực tuyến cụ thể. Microsite cũng có cấu trúc tương tự một trang web độc lập và có tên miền riêng. Tuy nhiên, điểm khác biệt quan trọng giữa chúng là Microsite có khả năng phục vụ cho nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ cùng một lúc.

Khi xem xét về lợi ích, các chiến dịch Tiếp thị Trực tuyến thường chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là để theo kịp xu hướng thị trường hoặc theo tính chất mùa vụ. Do đó, việc sử dụng landing page thường mang lại nhiều lợi ích hơn so với Microsite. Sử dụng landing page giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hóa công việc hiệu quả hơn.

Các yếu tố đánh giá một thiết kế landing page hiệu quả

Lập trình một landing page thực sự không đơn giản chút nào. Một trang đích hiệu quả thường mang lại rất nhiều giá trị chuyển đổi, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và đáng giá hơn nữa bởi lượng khách hàng mà chiến dịch đó mang lại. Mặt khác, một landing page không hiệu quả hoặc đã “hết hạn” có thể dẫn đến việc mất lượng khách hàng tiềm năng, lãng phí thời gian và tiền bạc. Vậy, làm thế nào để đo lường mức độ hiệu quả của một landing page?

Thiết kế landing page hiệu quả giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
Thiết kế landing page hiệu quả giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Tạo một landing page hiệu quả không hề đơn giản. Một trang đích có hiệu quả thường mang lại nhiều giá trị chuyển đổi, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và xứng đáng với sự đầu tư bằng sự tạo ra lượng khách hàng đáng kể. Mặt khác, một landing page không hiệu quả hoặc đã “lỗi thời” có thể gây mất lỡ cơ hội tiềm năng, đồng thời lãng phí thời gian và tiền bạc. Vậy, làm thế nào để đánh giá mức độ hiệu quả của một landing page?

Bạn sẻ thích  Giải Pháp Quản Trị Website Toàn Diện

Nội dung hấp dẫn và xúc tích: Nội dung là yếu tố quan trọng nhất. Một landing page nên trình bày thông điệp chính một cách rõ ràng và không quá nhiều thông tin. Nội dung cần xúc tích, đầy đủ, không dư thừa. Đặc biệt, thông tin liên hệ nên được đặt nổi bật, vì mục tiêu chính là khách hàng liên hệ với bạn.

Thiết kế hấp dẫn và hình ảnh chất lượng: Thiết kế của landing page cần phải sang trọng và hấp dẫn, kèm theo hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ bắt mắt. Sử dụng đoạn video ngắn, tệp GIF hoặc infographic có thể tạo điểm nhấn. Hình ảnh cần được đặt ở vị trí dễ thấy để tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Hạn chế điều hướng ra bên ngoài: Mục đích chính của landing page là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy, nên giới hạn số lựa chọn điều hướng ra ngoài trang web khác để tránh làm lạc hướng khách hàng. Điều hướng duy nhất và đơn giản thường mang lại hiệu quả cao nhất.

Chính sách bảo mật: Đảm bảo rằng trang web có chính sách bảo mật rõ ràng và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của khách hàng. Lời khẳng định về bảo mật có thể giúp tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Kiểm tra và duy trì: Landing page thường được sử dụng trong các chiến dịch ngắn hạn, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo liên kết hoạt động bình thường để tránh lỗi 404 hoặc các vấn đề khác có thể làm mất cơ hội.

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế landing page

Thiết kế landing page mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chủ kinh doanh.
Thiết kế landing page mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chủ kinh doanh.

Tăng Tỷ lệ Chuyển đổi:
Mục tiêu chính của việc thiết kế landing page là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Khi bạn tạo một landing page có thiết kế chặt chẽ và hiệu quả, nó sẽ tạo ra một tăng lượng truy cập và gia tăng thời gian mà người dùng dành trên trang web của bạn. Tăng lượng truy cập có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận và bán hàng cho khách hàng mới một cách hiệu quả hơn. Tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt là việc người dùng thực hiện hành vi mua sắm, sẽ có tác động đáng kể đến doanh thu của bạn, biến landing page thành một kênh bán hàng có khả năng sinh lời cao.

Tạo Quảng cáo Hiệu quả và Tiếp cận Đúng Đối tượng:
Khi người dùng truy cập landing page, họ trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Đây là cơ hội để bạn phân loại và tiếp cận một cách chính xác và hiệu quả. Thành công của việc chạy quảng cáo phụ thuộc vào việc tiếp cận đúng đối tượng và thu thập thông tin liên hệ từ người dùng. Landing page không chỉ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng mà còn có tính thuyết phục cao hơn. Thông tin và hình ảnh sản phẩm trên landing page thường rất hấp dẫn và chi tiết.

Quảng Bá Hình Ảnh Thương Hiệu và Truyền Thông Nhanh Chóng:
Tạo một landing page phù hợp với hình ảnh thương hiệu sẽ tạo cơ hội tốt cho việc truyền thông thương hiệu. Khi khách hàng tiềm năng truy cập vào landing page, điều này giúp họ nhận biết thương hiệu của bạn một cách rõ ràng. Trang mạng xã hội hiện nay thường được sử dụng để tạo nguồn truy cập. Tuy nhiên, trong Tiếp thị Trực tuyến, landing page đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập thông tin khách hàng và cung cấp giá trị cho người dùng. Landing page giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn sau đó.

Hỗ trợ Doanh nghiệp Hiểu Rõ Hơn Khách Hàng:

Landing page, là điểm cuối cùng mà người dùng thường ghé thăm, cung cấp thông tin và thúc đẩy họ thực hiện hành động cụ thể. Ngoài việc thu thập thông tin cơ bản của khách hàng, bạn cũng có thể sử dụng landing page để hiểu rõ hơn về cảm nhận của họ về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Đây là cách thu thập ý kiến một cách tự nhiên và chính xác nhất, vì những người truy cập landing page thường là những người có quan tâm hoặc tiềm năng mua hàng.

Bạn sẻ thích  Hướng dẫn khai báo Website với Google, Cốc Cốc và Bing

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn định triển khai sản phẩm hoặc dịch vụ mới và muốn lắng nghe ý kiến của khách hàng để xây dựng chiến lược phù hợp. Ví dụ, trong quá trình thiết kế landing page, bạn có thể đặt câu hỏi như “Bạn nghĩ kênh bán hàng nào phù hợp nhất với bạn? Tại sao?”. Nếu bạn đã liên kết với các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, Facebook, Tiki, Sendo… thì bạn có thể đưa ra các phương án trả lời. Nếu bạn chưa có những kênh bán hàng này, bạn cũng có thể để người dùng tự trả lời. Dựa trên những câu trả lời này, bạn có thể hiểu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng tiềm năng và điều này giúp bạn xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.

Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Tiềm Năng:

Như đã nêu ở trên, landing page chấp nhận lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này tạo cơ hội cho bộ phận tiếp thị thu thập thông tin khách hàng một cách tự nguyện và thoải mái. Do đó, doanh nghiệp có thể tích luỹ một lượng lớn thông tin từ khách hàng tiềm năng. Tạo landing page là một cách hiệu quả để nhanh chóng thu thập dữ liệu về khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dịch vụ thiết kế landing page tại Home Nest

Dịch vụ thiết kế landing page tại Home Nest sẽ giúp bạn sở hữu trang web tốt nhất.
Dịch vụ thiết kế landing page tại Home Nest sẽ giúp bạn sở hữu trang web tốt nhất.

Mặc dù có vẻ tạo landing page là một công việc đơn giản, và bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tạo chúng, nhưng để tạo một landing page hấp dẫn, mang lại hiệu quả tối ưu về tỷ lệ chuyển đổi, thì đòi hỏi sự hiểu biết và kỹ năng chuyên sâu không thể học trong một hoặc hai ngày. Đây là lý do mà nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các dịch vụ thiết kế landing page để tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Nếu bạn đang xem xét hợp tác dài hạn với một đơn vị thiết kế landing page, thì Home Nest có thể là sự lựa chọn tốt.

Chất Lượng và Sự Chuyên Nghiệp của Home Nest:

Home Nest là một công ty thiết kế website và cung cấp các giải pháp dựa trên kinh nghiệm thực tế và sự chất lượng của sản phẩm đã thực hiện. Đội ngũ tại Home Nest đã thể hiện sự chuyên nghiệp thông qua các dự án đã hoàn thành và đã nhận được đánh giá tích cực từ các đối tác.

Home Nest hoạt động dưới phương châm “Mang lại lợi ích lâu dài cho khách hàng” và không cạnh tranh bằng giá rẻ. Các dự án của họ được thực hiện một cách tỉ mỉ và không qua trung gian.

Đa Dạng Lĩnh Vực Thiết Kế Landing Page:

Với kinh nghiệm và sự đa dạng trong các dự án, Home Nest có khả năng thiết kế landing page cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ đã làm việc với nhiều khách hàng từ lĩnh vực thương mại điện tử cho các công ty và cá nhân kinh doanh trực tuyến, y tế, giáo dục, du lịch, tin tức, bất động sản, mỹ phẩm, xe hơi và moto, và nhiều lĩnh vực khác. Hơn nữa, Home Nest đa dạng hóa các kênh truyền thông, giúp đối tác tối ưu hóa lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Landing Page Tối Ưu cho SEO và Điện Thoại Di Động:

Landing page, mặc dù là một trang web đơn giản, vẫn cần tuân thủ các tiêu chuẩn cao cấp như một trang web chính thức. Điều này bao gồm tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO) và đảm bảo tính thân thiện với các thiết bị di động (responsive). Để tạo ra một landing page tối ưu cho SEO, bạn cần phải tối ưu hóa từ quá trình lập trình, thiết kế giao diện người dùng, và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để tăng tương tác và chuyển đổi. Home Nest tự tin rằng họ có khả năng hoàn thành dự án đáp ứng đúng những yêu cầu của khách hàng.

Bạn sẻ thích  CMS là gì? Top CMS phổ biến nhất trong Website ngày nay

Quản Trị Dữ Liệu và Thống Kê:

Khi tạo landing page với Home Nest, bạn có thể tích hợp các công cụ quản trị dữ liệu và thống kê để đánh giá và theo dõi các hành vi mua sắm của khách hàng một cách chính xác. Điều này cho phép bạn sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu từ Google, Facebook, hoặc các công cụ khác để đo lường hiệu suất và hiệu quả của chiến dịch tiếp thị của bạn.

Các Lựa Chọn Gói Thiết Kế Landing Page tại Home Nest:

 1. Thiết Kế Landing Page Theo Mẫu:
  • Các landing page trong gói này sử dụng các mẫu thiết kế sẵn có và có thể tùy chỉnh nội dung, hình ảnh, và màu sắc.
  • Giao diện thường bao gồm các yếu tố sau:
   • Tích hợp sao lưu dữ liệu
   • Form đăng ký tích hợp
   • Công cụ live chat cho việc trò chuyện trực tuyến với khách hàng mà không cần họ đăng nhập, thông qua tích hợp Zalo, Messenger, và các ứng dụng khác.
   • Animation: Hiệu ứng chuyển động trên giao diện
   • Các trang con (Sub page) để mở rộng nội dung và cung cấp thông tin bổ sung cho khách hàng.
  • Lưu ý: Gói thiết kế theo mẫu không hỗ trợ tùy chỉnh sâu vào hệ thống và mã nguồn của giao diện.
 1. Thiết Kế Landing Page Theo Yêu Cầu (Custom):
  • Đây là dịch vụ thiết kế hoàn toàn dựa trên yêu cầu của khách hàng, đảm bảo tính độc quyền về mã lập trình và thiết kế theo yêu cầu cụ thể, với giao diện sáng tạo.
  • Ưu điểm bao gồm:
   • Giao diện hoàn toàn mới dựa trên ý tưởng của bạn.
   • Tốc độ lập trình và thiết kế nhanh chóng: Chỉ mất từ 10 đến 15 ngày từ ngày ký hợp đồng đến khi bạn nhận được landing page hoàn chỉnh.
   • Tính chủ động tối đa: Sau khi nhận landing page, bạn có thể tự do chỉnh sửa nội dung và hình ảnh.
   • Hỗ trợ tối đa, bao gồm việc lên nội dung theo chuẩn copywriting, hỗ trợ đăng ký tên miền và hosting, tư vấn và cài đặt form đăng ký, cũng như tích hợp các công cụ hỗ trợ bán hàng miễn phí.
   • Hỗ trợ cài đặt các công cụ phân tích và đo lường tích hợp trong landing page.
 2. Thiết Kế Landing Page Trọn Gói (Package):
  • Tùy theo yêu cầu của bạn, gói này cho phép bạn chọn thiết kế theo yêu cầu hoặc sử dụng mẫu thiết kế sẵn có với mức giá khác nhau.
  • Dịch vụ này bao gồm:
   • Thiết kế landing page tích hợp form đăng ký và các tiện ích nâng cao khác.
   • Hỗ trợ mã tracking chuyển đổi.
   • Bàn giao mã nguồn HTML đầy đủ, tên miền, và tài khoản.
   • Hỗ trợ hosting và server, bảo trì vĩnh viễn nếu bạn sử dụng hosting tại Home Nest.
   • Tận hưởng toàn bộ ưu đãi của cả thiết kế theo mẫu và thiết kế theo yêu cầu.

Chính Sách Bảo Hành và Dịch Vụ Hậu Mãi:

Home Nest luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước khi ký hợp đồng và cam kết giải quyết tất cả các vấn đề sau khi sản phẩm được bàn giao. Chúng tôi tuân theo cam kết bảo hành được đặt ra trong hợp đồng, không phân biệt dự án nào, có kích thước lớn hay nhỏ.

Trên đây là tất cả kiến thức liên quan đến thiết kế landing page và các dịch vụ của Home Nest. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website hoặc các giải pháp trong lĩnh vực Marketing, hãy liên hệ với chúng tôi để có trải nghiệm chất lượng dịch vụ độc đáo!

 • Địa chỉ: SAV1, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, An Phú, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 0898 994 298

Những điều cần biết khi thiết kế landing page – Chuẩn SEO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *